Tiệc tất niên là sự kiện quan trọng mang nhiều ý nghĩa đối với công ty và toàn thể cán bộ công nhân viên. Để tổ chức buổi tiệc tất niên thành công bắt buộc đơn vị tổ chức cần xây dựng một kịch bản chuyên nghiệp. Dựa vào đó ban tổ chức bám sát cũng như hình dung được thứ tự các chương trình diễn ra để chuẩn bị và phòng ngừa rủi ro.

Kịch bản tiệc tất niên gồm những nội dung chính

Kịch bản tiệc tất niên cầu kỳ hay đơn giản sẽ phụ thuộc vào quy mô sự kiện, ngân sách, nội dung chương trình, thời lượng bữa tiệc. Tuy nhiên, một kịch bản tổ chức tiệc tất niên sẽ gồm những nội dung cơ bản sau!

Lời giới thiệu nội dung chương trình trong kịch bản tiệc tất niên

Lời giới thiệu được xem như một thông báo để ổn định và bắt đầu mọi chương trình. Lời giới thiệu để thu hút sự chú ý về trung tâm sân khấu, để tuyên bố bắt đầu. Thông thường, lời giới thiệu sẽ do người dẫn chương trình nói. Hoặc đối với những sự kiện thân mật, lời giới thiệu sẽ do đại diện lãnh đạo doanh nghiệp phát biểu.

Nội dung lời giới thiệu chính là mục đích chính của sự kiện. Lời giới thiệu sự kiện cần được soạn sẵn từ trước, câu văn ngắn gọn, xúc tích và ý nghĩa. Giọng đọc cần thể hiện được sự trân trọng, quan tâm của công ty dành cho khách tham dự.

Tổng kết và đánh giá bước tiến trong công việc kinh doanh

Mục đích của phần này là tổng kết những hoạt động đã đạt được và chưa đạt được trong một năm vừa qua. Đại diện lãnh đạo công ty sẽ phát biểu các bước tiến lớn, cột mốc quan trọng để toàn thể nhân viên cùng nhìn lại chặng đường cũ, nhìn nhận kết quả và tiếp tục cố gắng.

Tùy ý tưởng tổ chức bữa tiệc mà mỗi công ty sẽ có những hình thức tổng kết khác nhau. Có thể sử dụng hình ảnh, video trình chiếu trên màn hình led giữa sân khấu để thêm phần sinh động, hấp dẫn và rõ ràng. Cũng có thể sử dụng kịch bản văn bản, đọc tổng kết. Chỉ ra ưu và nhược điểm của mỗi phòng ban hoặc cá nhân để làm động lực trong năm mới. Vì tính chất quan trọng nên phần tổng kết này cần được đầu tư kỹ lưỡng cả nội dung và hình thức.

Kịch bản tiệc tất niên cần có lời cảm ơn, tri ân

Sau phần tổng kết chính là phần vinh danh và khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm vừa qua. Như một lời khích lễ và động viên toàn thể công ty tiếp tục phấn đấu, đóng góp trong năm mới. Cũng là để nêu gương cho những nhân viên khác cùng cố gắng đạt được.

Bên cạnh lời cảm ơn tri ân, công ty nên chuẩn bị những kỷ niệm chương, những phần quà hiện kim hay những bó hoa… tuỳ thuộc vào ngân sách chương trình. Đặc biệt, lời cảm ơn này nên để lãnh đạo doanh nghiệp đích thân đọc và thực hiện. Như vậy sẽ càng thể hiện sự chân thành, trân trọng và biết ơn.

Kịch bản tiệc tất niên sẽ bao gồm phần dùng tiệc

Đây là phần được mong đợi nhất trong mỗi chương trình tất niên. Nhập tiệc thực chất chỉ là một lời thông báo để mọi người có thể bắt đầu dùng bữa. Tập thể nhân viên công ty cùng nâng ly chúc mừng năm mới, tăng tính đoàn kết nội bộ. Ngay giây phút nâng ly người dẫn chương trình cần chú ý đến ngữ điệu vui tươi, tự hào và màn bắn pháo hoa để thêm sôi động.

Để chương trình ghi điểm trong lòng người tham dự, thực đơn cần được cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Thực đơn nên đa dạng món ăn về thịt, hải sản, rau… để phù hợp mọi khẩu vị. Đặc biệt, việc lựa chọn những món ăn truyền thống sẽ giúp bữa tiệc càng ấm cúng. Đây cũng là thời gian để đồng nghiệp giao lưu, thoải mái vui tươi sau những vất vả.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ giúp không khí thêm sôi động

Bữa tiệc muốn trở nên vui vẻ và tươi mới chắc chắn không thể thiếu những tiết mục trình diễn văn nghệ và trò chơi. Có thể để nhân viên công ty giao lưu thể hiện tài lẻ. Tuy nhiên nếu có đủ ngân sách, sự góp mặt của ca sĩ sẽ khiến bữa tiệc càng đáng nhớ.

Ngoài ra, các trò chơi gắn kết tập thể nhân viên và khách mời cũng đáng được cân nhắc đưa vào kịch bản. Thông qua những trò chơi, giúp nhân viên công ty càng thêm gắn kết, đề cao tinh thần đồng đội, cũng giống như tinh thần đồng nghiệp. Nên lựa chọn các trò chơi phù hợp với tính chất tiệc và địa điểm tổ chức.

Lãnh đạo công ty gửi lời chúc đến toàn thể nhân viên

Sau tất cả, lời chúc tết là không thể thiếu trong kịch bản tiệc tất niên. Lời chúc có thể do người dẫn chương trình hoặc đại diện lãnh đạo công ty gửi đến toàn thể cán bộ công nhân viên. Những lời chúc ý nghĩa về năm mới, chúc sức khoẻ và sự nghiệp như ý thể hiện sự quan tâm và niềm tin đong đầy.

Lời chúc cuối tiệc cũng là lời dẫn cho phần kết thúc chương trình. Đây là khâu đơn giản nhưng cũng rất quan trọng, để thể hiện thành ý cảm ơn. Cảm ơn khách mời đã dành thời gian tham gia bữa tiệc của công ty.

Kịch bản tổ chức tiệc tất niên chuyên nghiệp từ Bạch Phong Event

Tùy thuộc vào quy mô, chủ đề, tính chất, thời lượng sự kiện tiệc tất niên và địa điểm tổ chức kịch bản sẽ khác nhau, có những biến tấu cho phù hợp. Do đó, để sở hữu một kịch bản chi tiết và phù hợp cho tiệc tất niên công ty mình. Bạn có thể liên hệ với đơn vị tổ chức tất niên chuyên nghiệp như Bạch Phong Event.

Bạch Phong Event là Công ty Tổ chức Sự kiện trọn gói. Bao gồm cả khâu lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, tổ chức trọn gói chương trình. Bạch Phong có mẫu kịch bản tổ chức chuẩn, chuyên nghiệp và đầy đủ. Đảm bảo:

  • Kịch bản do đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm hỗ trợ xây dựng.
  • Kịch bản phù hợp với chủ đề, ý tưởng ban đầu của bữa tiệc.
  • Luôn có phương án dự phòng trong kịch bản, hạn chế tối đa rủi ro.

Như vậy, bài viết trên đây đã điểm qua những nội dung quan trọng trong kịch bản tổ chức tiệc tất niên. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tự xây dựng được kịch bản riêng. Mang đến chương trình tất niên hoành tráng, ý nghĩa và trọn vẹn cảm xúc. Ngoài ra, đừng ngại liên hệ với Bạch Phong Event nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

  • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 0909.260.562 – 028.2214.2022
  • Website: www.bachphongevent.vn
  • Email: [email protected]
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *